Toàn tập điều cần biết về CCleaner là gì? Và cách cài đặt

CCleaner Free là 1 trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được đa dạng người sử dụng nhất hiện giờ. CCleaner là phần mềm nhân tiện ích giúp khách hàng có thể dọn rác hệ thống để chống dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết chính xác CCleaner có thể làm cho được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đích thực phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về CCleaner Portable trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner Full Crack là một ứng dụng thu vén trên hệ thông máy tính của bạn, nó có đầy đủ công dụng đáng để thẩm định 5 sao. Không chỉ khiến cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa các dữ liệu rác an toàn, tiện lợi, nhanh chóng nhất đưa tới cho người mua.

CCleaner là phần mềm giúp các bạn dọn những tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong quá trình dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa những tập tin vô bổ để phóng thích bộ nhớ, Xóa các dữ liệu tư nhân của người mua lúc trình duyệt y web, những tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Ưu điểm phần mềm thu dọn ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyên chở về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng nổi bật của nó nhé. Dưới đây là các điểm tốt của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng nhận định nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa những Password lưu trữ và xóa System Restore 1 cách thức chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner tạo điều kiện cho khách hàng bảo mật tốt các dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng bí quyết xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng nếu như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến trang bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu vén Registry sau một thời gian máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề phóng thích dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được giải phóng 1 cách thức đáng kể nhất, bạn cứ tải phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến một số điểm mạnh nhỏ của phần mền thu vén này, ấy chính là: Nó chẳng thể tậu và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể sắp đặt các tập thông tin trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan yếu đã đề cập ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều không phải tiện lợi, nghe đâu là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là một ứng dụng một thể ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề to trong vòng chưa đầy một năm. Có lẽ, nói kể từ Avast mua nhà lớn mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật ko có sự cho phép của người mua

Có một cuộc tranh cãi gay gắt giữa nhà phát triển phần mềm CCleaner với người sử dụng, đó là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người tiêu dùng.

1 người mua trên diễn đàn Piriform đã nhắc lên quan điểm của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hành những đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có các tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực sự ko hợp lý, vì ko phải bất kì người mua nào cũng bằng lòng khi phần mềm tự động cập nhật những tính năng 1 cách thức “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của khách hàng

Thêm sự tranh biện vừa mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm bợ gọi là Giám sát hoạt động của người mua. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn chẳng thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Giả dụ bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho người mua để thoát ra. Vì nếu như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình điều hành tác vụ, mà chẳng phải khách hàng nào cũng biết cách thức vào đây để thực hành. Thực thụ quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đó, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về các hệ thống được cài đặt trên đó, đồng thời nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, doanh nghiệp này đã xử lý được trước lúc nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng xấu hổ khi một doanh nghiệp bảo mật bậc nhất như Avast lại có 1 sự trượt dốc như vậy.

tuy nhiên, đề cập kể từ Avast tìm lại, phần mềm CCleaner tự động bật các cửa sổ lên, quấy rối người mua, đề nghị quý khách nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu vén tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã làm phần đông khách hàng ko thích cài đặt ứng dụng này, họ giã từ với CCleaner lúc nó có quá rộng rãi về hành vi đen tối và đáng ghét đến vậy!

Với các thông báo phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay không cũng như biết được phương pháp gỡ cài đặt CCleaner nếu bạn không muốn dùng nữa.